Tái tạo ngực miễn phí cho bệnh nhân ung thư vú

Người đăng: Bạch Dương

Thứ sáu, 23/04/2021

TGĐ - Bệnh viện JW hỗ trợ nhiều suất phẫu thuật tái tạo ngực miễn phí cho các bệnh nhân cắt tuyến vú điều trị ung thư.

Ngày 30/4 và 1/5, Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc triển khai dự án cộng đồng "Tái tạo ngực cho bệnh nhân ung thư vú" với lời hứa dành cho những bệnh nhân bị cắt tuyến vú "Quyến rũ hồi sinh, hạnh phúc tái sinh".

Tham dự chương trình, chị em sẽ được miễn phí thăm khám, hỗ trợ chi phí tái tạo ngực.

Bác sĩ Tú Dung động viên tinh thần bệnh nhân bị cắt tuyến vú sau điều trị ung thư.

Bác sĩ Tú Dung động viên tinh thần bệnh nhân bị cắt tuyến vú sau điều trị ung thư.

Dự án được kỳ vọng sẽ mở ra lối thoát cho hàng nghìn phụ nữ mặc cảm sau khi cắt bỏ một phần hoặc toàn bộ mô tuyến vú điều trị ung thư.

Chia sẻ về dự án, Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Phan Tú Dung - Giám đốc Bệnh viện JW cho biết, rất nhiều bệnh nhân ung thư vú chịu ảnh hưởng tâm lý nặng nề sau điều trị cắt mô tuyển. "Tôi từng có cơ hội trò chuyện với nhiều bệnh nhân, hiểu được nỗi đau, nhìn thấy nụ cười rạng rỡ của họ sau ca phẫu thuật tái tạo ngực. Đây chính là động lực thôi thúc tôi phát triển dự án này cho cộng đồng", bác sĩ Tú Dung nói.

Bác sĩ Dung cũng cho biết thêm, hy vọng thông qua dự án lần này, Bệnh viện JW có thể tiếp thêm niềm tin cho những người phụ nữ, giúp họ có lại sự tự tin, chữa lành vết thương thể xác lẫn tâm hồn. Đây cũng chính là hành động thiết thực trong hành trình tìm lại giá trị thật của phẫu thuật thẩm mỹ.

Bác sĩ Tú Dung và khát vọng giúp đỡ những phụ nữ mặc cảm thông qua dự án "Tái tạo ngực cho bệnh nhân ung thư vú"

Theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới WHO, tại Việt Nam tỷ lệ mắc ung thư vú chiếm 9,2%, số ca mắc mới hơn 15.000 ca, hơn 6.000 ca tử vong mỗi năm. Ước tính đến 2030, số ca mắc mới tại nước ta sẽ tăng lên 20.000 ca, có xu hướng tiếp tục tăng lên, đáng lo ngại là độ tuổi mắc bệnh ung thư vú của người Việt đang ngày càng trẻ hóa.

Hiện nay, phương pháp cắt bỏ toàn bộ vú hoặc một phần vú là một trong những "chìa khóa" khắc phục căn bệnh. Thế nhưng, sau khi điều trị, nhiều phụ nữ chịu ảnh hưởng tâm lý nặng nề, đối diện với với cuộc sống hôn nhân tan vỡ, thậm chí là trầm cảm.

Kết quả sau khi Bệnh viện JW tái tạo ngực cho bệnh nhân bị cắt bỏ tuyến vú điều trị ung thư.

Kết quả sau khi Bệnh viện JW tái tạo ngực cho bệnh nhân bị cắt bỏ tuyến vú điều trị ung thư.

Theo bác sĩ Tú Dung, cắt bỏ tuyến vú không phải là dấu chấm hết cho cuộc đời, quan trọng nhất chính là chị em tìm ra giải pháp để "tái sinh" một lần nữa. Mỗi người đừng để bản thân sống trong mặc cảm vì mất một phần cơ thể, hãy suy nghĩ tích cực, hành động thiết thực để lấy lại nét quyến rũ mà tạo hóa ban cho.

(Nguồn: Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc)